Selecao là gì? Tại sao Brazil có biệt danh là Selecao?

Bóng đá là môn thể thao vua được yêu thích nhất trên thế giới. Mỗi quốc gia đều có đội tuyển bóng đá quốc gia của mình, đại diện cho đất nước tham dự các giải đấu quốc tế. Đội tuyển bóng đá quốc gia Brazil, hay còn được biết đến với biệt danh Selecao, là một trong những đội tuyển thành công nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Vậy, Selecao là gì? Tại sao đội tuyển bóng đá quốc gia Brazil lại được gọi với biệt danh này? Hãy cùng kèo nhà cái đi tìm hiểu Selecao là gì trong bài viết dưới đây.

Selecao là gì?

Selecao là gì? Selecao là tên gọi ngắn gọn của Seleção Brasileira de Futebol, hay đội tuyển bóng đá quốc gia Brazil. Đội bóng này được thành lập vào năm 1914 và là thành viên của FIFA từ năm 1923 và của CONMEBOL từ năm 1916. Selecao được quản lý bởi Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF), cơ quan điều hành bóng đá ở Brazil.

Selecao là gì?
Selecao là gì?

Nguồn gốc của biệt danh Selecao

Biệt danh Selecao xuất hiện từ những năm 1930, khi đội tuyển Brazil bắt đầu tham gia các giải đấu quốc tế như World Cup và Copa America. Từ đó, người hâm mộ Brazil bắt đầu gọi đội bóng của mình là Selecao, để thể hiện sự kính trọng và yêu mến. Biệt danh này cũng phản ánh sự đa dạng và giàu có của nguồn nhân lực bóng đá ở Brazil, nơi có hàng triệu cầu thủ tài năng được lựa chọn để đại diện cho quốc gia.

Tại sao Brazil có biệt danh là Selecao?

Selecao là gì? Brazil có biệt danh là Selecao vì họ là đội bóng thành công nhất trong lịch sử World Cup, với năm lần vô địch: 1958, 1962, 1970, 1994 và 2002. Selecao cũng có thành tích tốt nhất trong các trận đấu World Cup, với 76 chiến thắng trong 114 trận đấu, hiệu số bàn thắng 129, 247 điểm và chỉ 19 trận thua. Ngoài ra, Brazil cũng là đội bóng vô địch Copa America tám lần, FIFA Confederations Cup bốn lần và Olympic Games một lần.

Tại sao Brazil có biệt danh là Selecao?
Tại sao Brazil có biệt danh là Selecao?

Những thành tích của Selecao

Sau khi đã tìm hiểu Selecao là gì thì cùng chùng chúng tôi tìm hiểu đội bóng có những thành tích nào nha. Selecao có rất nhiều thành tích ấn tượng trong lịch sử bóng đá thế giới. 

  • Đội bóng duy nhất tham dự tất cả các kỳ World Cup từ năm 1930 đến nay.
  • Đội bóng ghi nhiều bàn thắng nhất trong World Cup, với 229 bàn thắng.
  • Đội bóng có nhiều cầu thủ giành Quả bóng vàng World Cup nhất
  • Đội bóng có nhiều cầu thủ giành Giày vàng World Cup nhất.
  • Đội bóng có nhiều cầu thủ giành Quả bóng vàng FIFA nhất.

Các cầu thủ nổi tiếng của Selecao

Selecao có rất nhiều cầu thủ nổi tiếng và tài năng, từ quá khứ đến hiện tại. Cùng chúng tôi tìm hiểu các cầu thủ nổi tiếng của Selecao dưới đây: 

Pelé

Pelé là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, được coi là “Vua bóng đá”. Anh là cầu thủ duy nhất giành ba lần vô địch World Cup, vào các năm 1958, 1962 và 1970. Ông cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử bóng đá, với hơn 1.200 bàn thắng trong sự nghiệp. Chưa hết, ông còn được trao nhiều danh hiệu và giải thưởng cao quý như Quả bóng vàng World Cup, Quả bóng vàng France Football, Quả bóng vàng FIFA, Cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ 20 của FIFA và Cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ của IFFHS.

Garrincha

Garrincha là một trong những cầu thủ kỹ thuật nhất và khéo léo nhất mọi thời đại, được mệnh danh là “Chim hoàng yến”. Ông là cầu thủ chính trong hai chiến dịch vô địch World Cup của Brazil, vào các năm 1958 và 1962. 

Các cầu thủ nổi tiếng của Selecao
Các cầu thủ nổi tiếng của Selecao

Zico

Zico là một trong những cầu thủ tấn công xuất sắc nhất mọi thời đại, được biết đến với biệt danh “Arthur của bóng đá”. Anh là cầu thủ dẫn dắt đội tuyển Brazil trong các kỳ World Cup 1978, 1982 và 1986. Ông là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử đội tuyển Brazil, với 66 bàn thắng trong 88 trận đấu. Đồng thời, ông cũng được trao nhiều danh hiệu và giải thưởng cao quý, như Quả bóng vàng France Football, Quả bóng vàng Copa America, Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của World Soccer và Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của IFFHS.

Romário

Romário là một trong những cầu thủ ghi bàn hiệu quả nhất mọi thời đại, được mệnh danh là “Chúa tể của bóng đá”. Anh là cầu thủ chủ lực trong chiến dịch vô địch World Cup 1994 của Brazil, khi anh ghi năm bàn thắng và giành Quả bóng vàng World Cup. Anh cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong sự nghiệp, với hơn 1.000 bàn thắng trong hơn 1.000 trận đấu.

Neymar

Neymar là một trong những cầu thủ tài năng nhất và nổi tiếng nhất hiện nay, được coi là “Ngôi sao của bóng đá”. Anh là cầu thủ dẫn dắt đội tuyển Brazil trong các kỳ World Cup 2014 và 2018, cũng như giành huy chương vàng Olympic Games 2016. Cầu thủ chính là một trong những siêu sao hàng đầu thế giới với số lượng người hâm mộ vô cùng đông đảo. 

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin giúp cược thủ có thể giải đáp được Selecao là gì chi tiết nhất. Hy vọng các thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Đừng quên theo dõi các bài viết tại chuyên trang của chúng tôi để cập nhật thêm các thông tin về thế giới bóng đá mới nhất nha. 

Viết một bình luận