Thẻ vàng bị phạt bao nhiêu tiền và những lưu ý quan trọng

Thẻ vàng bị phạt bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều người yêu thích bộ môn bóng đá. Tại Việt Nam và thế giới có sự khác biệt không? Ngay sau đây để anh em được rõ nhất hãy cùng kèo nhà cái khám phá bài viết bên dưới nhé!

Giới thiệu về chiếc thẻ vàng quyền lực trong bóng đá

Trước khi tìm hiểu về thẻ vàng bị phạt bao nhiêu tiền anh em cần biết rõ về chiếc thẻ này. Theo đó, thẻ vàng được tung ra trong bóng đá chính là hình phạt cảnh cáo cho những cầu thủ trên sân vi phạm lỗi. Thông thường các lỗi như: Đẩy người, câu giờ, kéo áo, tự ý ra khỏi sân,…

Đội bóng có cầu thủ phải nhận thẻ vàng sẽ phải chịu cú đá phạt trực tiếp hoặc sút pen từ đối thủ. Trường hợp khi một cầu thủ thi đấu bị nhận đến 2 thẻ vàng sẽ tính là 1 thẻ đỏ. Điều này có nghĩa là chân sút đó sẽ bị tước quyền thi đấu và đuổi ra khỏi sân, không được thay thế cầu thủ khác.

Ngoài ra, chiếc thẻ này còn áp dụng được với HLV và cầu thủ dự bị. Ở những giải đấu nhỏ lẻ không có quy định về mức nộp phạt. Thế nhưng tại giải đấu lớn số tiền bị phạt sẽ rất cao.

Giới thiệu về chiếc thẻ vàng quyền lực trong bóng đá
Giới thiệu về chiếc thẻ vàng quyền lực trong bóng đá

Tìm lời giải đáp thẻ vàng bị phạt bao nhiêu tiền 

Nhiều người thắc mắc về câu hỏi này, chiếc thẻ quyền lực này sẽ phạt cầu thủ bao nhiêu tiền? Để có được lời giải đáp chính xác nhất, anh em xem tiếp những nội dung bên dưới nhé!

Thẻ vàng bị phạt bao nhiêu tiền trên thế giới?

Quy định phạt mức tiền khi bị dính một và hai thẻ trở lên như sau:

Đối với một thẻ vàng

Đối với những chân sút chơi tại giải Ngoại hạng Anh khi bị dính thẻ vàng sẽ phải nộp 10 bảng Anh. Nếu như bị ăn tổng 5 thẻ tại giải đấu sẽ phải nộp 15 bảng bổ sung.

Đây chính là quy định của Liên đoàn bóng đá đưa ra. Tất cả các giải đấu ở mọi cấp độ của Anh đều sẽ áp dụng quy định này. Chính vì thế, các cầu thủ khi thi đấu sẽ phải cẩn trọng, chơi đẹp để không bị mắc lỗi.

Tìm lời giải đáp thẻ vàng bị phạt bao nhiêu tiền 
Tìm lời giải đáp thẻ vàng bị phạt bao nhiêu tiền 

Đối với hai thẻ vàng trở lên

Thẻ vàng bị phạt bao nhiêu tiền nếu cầu thủ dính 2 thẻ trong một trận? Theo đó, những chân sút này sẽ bị phạt 35 bảng Anh. Nếu như cả đội có tới 6 cầu thủ ăn thẻ hay bị đuổi ra sân do thẻ đỏ thì đội bóng đó sẽ bị phạt  25.000 bảng Anh.

Như vậy, anh em cũng đã biết mức phí của thẻ vàng nếu chân sút đó bị dính sẽ phải nộp phí rất cao. Bên cạnh đó, các câu lạc bộ cũng có thể đưa ra mức phạt đối với cầu thủ của mình. Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào từng đội bóng vì tài chính các CLB là khác nhau. Mức phạt này đưa ra cũng nhằm răn đe, khuyến khích các cầu thủ chơi tốt hơn.

Phạt bao nhiêu tiền khi nhận thẻ vàng tại Việt Nam?

Thẻ vàng bị phạt bao nhiêu tiền tại các giải đấu ở Việt nam cũng khiến nhiều người tò mò. Cụ thể như sau:

Đối với 1 thẻ

Đây là quy định của Liên đoàn bóng đá Việt Nam vào hồi tháng 01/2010 về mức phạt dành cho các cầu thủ bị nhận thẻ vàng trên sân. Theo đó, phí phạt sẽ áp dụng ở các giải hạng Nhất, Vô địch quốc gia, Cup và siêu Cup quốc gia. Số tiền mà cầu thủ phải nộp sẽ tăng lên 500.000 đồng.

Mức phạt thẻ vàng tại Việt Nam
Mức phạt thẻ vàng tại Việt Nam

Quy định đối với 2 thẻ vàng

Nếu cầu thủ nhận 2 thẻ vàng bị phạt bao nhiêu tiền? Nếu như một cầu thủ trong trận đấu dính 2 thẻ sẽ phải nộp mức phạt lên tới 1.500.000 đồng. Đây là mức cực kỳ cao, gấp 3 lần so với phí phạt nhận 1 thẻ vàng. Đương nhiên, chân sút bị ăn 2 thẻ vàng tương đương 1 thẻ đỏ và rời khỏi sân thi đấu. 

Theo đó, ở mức này sẽ áp dụng các giải đấu V-League, siêu cúp quốc gia,… Còn đối với hình thức cộng dồn thẻ phạt chưa được Liên đoàn bóng đá Việt Nam áp dụng. Như vậy, dù 1 cầu thủ ăn 2 thẻ vàng trong 2 trận đấu vẫn chỉ bị phạt ở mức 500.000 đồng chứ không phải 1 triệu đồng.

Những điều cần lưu ý trong quy định nộp phạt đối với thẻ vàng

Như vậy, anh em cũng đã biết thẻ vàng bị phạt bao nhiêu tiền tại Việt Nam và thế giới. Đương nhiên, các giải đấu trên thế giới sẽ quy định mức phạt cao hơn so với trong nước. 

Quy định về mức phạt đối với cầu thủ phải nộp phạt cũng áp dụng cho cả các chân sút đang ngồi ghế dự bị và ban huấn luyện viên như: Huấn luyện viên trưởng, trợ lý HLV,…. Theo đó, họ cũng sẽ phải chịu mức phạt như vậy với mục đích răn đe trong các trận đấu.

Còn nhớ, huấn luyện viên Park Hang Seo đã từng phải chịu 2 lần nhận thẻ vàng tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 diễn ra ở khu vực châu Á. Chính thầy cũng sẽ phải chịu mức phạt theo đúng quy định của Liên đoàn bóng đá thế giới.

Kết luận

Bài viết trên đây chia sẻ cho anh em thấy và nắm rõ về mức phạt thẻ vàng bị phạt bao nhiêu tiền. Ở mỗi giải đấu trong và ngoài nước có sự khác nhau theo quy định của mỗi liên đoàn nên anh em cần tìm hiểu kỹ càng.

Viết một bình luận