Tiểu sử cầu thủ Suarez – bến đỗ nào cho tiên đạo chuyên nghiệp này?

Suarez được biết đến với danh tiếng là một trong những tiền đạo cắm xuất sắc nhất thế giới. Anh đã thi đấu và cống hiến ở nhiều đấu trường khác nhau và để lại nhiều dấu ấn trong lòng người hâm mộ. Mới đây Suarez đã có thêm một bản hợp đồng mới và chuyển làm làm đồng đội cho người bạn thân thiết Messi tại câu lạc bộ bóng đá Inter Miami. Để giúp cho người hâm mộ hiểu hơn về cầu thủ này, kèo nhà cái sẽ gửi đến bạn thông tin tiểu sử cầu thủ Suarez.

Thông tin chung về Suarez

Suarez tên thật là Luis Alberto Suárez Diaz, hay gọi là Luis Suarez. Anh là tiền đạo người Uruguay sinh ngày 24/1/1987. Suarez bắt đầu chơi bóng từ năm 7 tuổi tại Urreta Fc. Sau đó vì bố mẹ ly hôn mà không tham gia chơi bóng đá nữa.

Sự nghiệp của Suarez bắt đầu lại khi anh thi đấu cho Club Nacional de Football. Anh bắt đầu đá cho đội trẻ của Nacional từ năm 2001 – 2005, sau đó tiếp tục thi đấu sự nghiệp cầu thủ cho câu lạc bộ này từ năm 2005 – 2006. Trong một năm này Suarez đã ra sân được 29 trận và ghi đến 12 bàn thắng.

Từ đây cũng mở ra con đường phát triển mạnh mẽ của một trong những tiền đạo vĩ đại nhất thế giới. Hãy đón xem tiểu sử cầu thủ Suarez chi tiết dưới đây.

Tiểu sử cầu thủ Suarez – bến đỗ nào cho tiên đạo chuyên nghiệp này?
Tiểu sử cầu thủ Suarez – bến đỗ nào cho tiên đạo chuyên nghiệp này?

Tiểu sử cầu thủ Suarez

Sự nghiệp câu lạc bộ của cầu thủ Luis Suarez có những điểm nhấn gì đáng chú ý. Từng giai đoạn thì Suarez lại cùng với câu lạc bộ của mình có những danh hiệu riêng mà không phải cầu thủ nào cũng có được.

Groningen: 2006 – 2007

Sau thành công cùng câu lạc bộ Nacional, Suarez đã có bản chuyển nhượng đầu tiên với FC Groningen với giá trị 800 nghìn Euro. Mùa giải 2006 – 2007 cũng đánh giá mùa giải đấu tiên Suarez thi đấu ở châu Âu. Sau 29 trận và ghi được 10 bàn, Suarez bắt đầu nổi tiếng hơn và đã nhận được mức chuyển nhượng 7.5 triệu euro với câu lạc bộ Ajax Amsterdam vào đầu tháng 8 năm 2007.

Tiểu sử cầu thủ Suarez
Tiểu sử cầu thủ Suarez

Ajax Amsterdam: 2007 – 2011

Thi đấu cho Ajax Amsterdam, Suarez đã có trận thi đấu UEFA Champions League đầu tiên đối đầu với Slavia Praha trong màu áo của Ajax Amsterdam. Anh kết thúc mùa giải đầu cùng câu lạc bộ với 40 trận và 20 bàn thắng. Những mùa giải sau đó, Suarez càng đá càng hay, càng ghi được nhiều bàn thắng.  Mùa giải 2008 – 2009, Suarez đứng vị trí thứ 2 trong top các cầu thủ ghi bàn nhiều nhất, mùa giải 2009 – 2010 thì anh đã đạt danh hiệu vua phá lưới với 35 bàn thắng.

Liverpool: 2011 – 2014

Luis Suarez tiếp tục có biến đỗ mới sau mùa giải 2009 – 2010. Anh chuyển đến đá cho Liverpool với mức chuyển nhượng 26,5 triệu euro. Tiểu sử cầu thủ Suarez cho biết đây là khoảng thời gian thi đấu mạnh mẽ của Suarez. Anh thi đấu năng nổ, phong độ luôn ổn định và cũng được các cổ động viên của Liverpool yêu thích. Trong mùa giải 2013 – 2014, Suarez đã thành công cùng với đội bóng nước Anh, đồng thời đây là mùa giải mà Suarez nhận thêm một danh hiệu vua phá lưới nữa – cùng với Cristiano Ronaldo.

Tuy nhiên, vì mong muốn có được cuộc sống bên gia đình ở Tây Ban Nha và các dự định mới, cho nên Suarez đã rời Liverpool sau mùa giải 2013 – 2014.

Barcelona: 2014 – 2020

Suarez có bản chuyển nhượng đến Barcelona với mức giá là 111 triệu đô la mỹ. Từ mùa giải 2014 – 2015, Suarez đã chứng minh được giá trị và ghi được 25 bàn thắng. Cùng với Messi và Neymar. Bộ 3 MSN trở thành một trong những tam tấu hay nhất trong lịch sử bóng đá thế giới.

Suarez đã có những mùa giải thành công bên Barca và hai người đồng đội thân thiết của mình. Mùa giải 15/16 Suarez ghi 40 bàn trong 35 trận – đạt danh hiệu Pichichi. Sau đó, anh thi đấu cho Barcelona đến năm 2020 và vì nhiều lý do tuổi tác, sức khỏe và các cải tổ trong chính sách mà anh phải rời đến câu lạc bộ Atletico Madrid.

Atletico Madrid: 2020 – 2022

Atletico Madrid là bến đỗ tiếp theo của Suarez và anh cũng đã có những cống hiến dành cho câu lạc bộ này. Anh ghi được 21 bàn thắng và cùng Atletico Madrid vô địch La Liga. Sau đó, Suarez thi đấu hết mùa 2021/2022 thì trở về National để thi đấu.

Tiểu sử cầu thủ Suarez
Tiểu sử cầu thủ Suarez

Inter Miami CF: 2023 – tiếp tục

Sau 1 năm thi đấu cho National thì Suarez đã chuyển sang thi đấu cho câu lạc bộ Gremio ở Brazil. Sau đó, anh đã ký hợp đồng 1 năm với Inter Miami CF – nơi mà người đồng đội cũ của anh là Messi đang thi đấu. Mùa giải năm 2024 tới thì bạn lại có thể chứng kiến bộ đôi Messi và Suarez càn quét khắp các sân cỏ nhưng hai người họ đã từng.

Kết luận

Tiểu sử cầu thủ Suarez trên đây hy vọng đã mang đến cho các bạn nhiều thông tin mới liên quan đến cầu thủ này. Ở bên kia sự nghiệp, Suarez cũng đang hướng đến một đội bóng có thể dưỡng già và tìm lại khoảng thời gian hạnh phúc khi thi đấu. Mong rằng trong thời gian tới, Suarez sẽ có những thành công nhất định cùng với người đồng nghiệp Messi. Bên cạnh đó, anh và gia đình cũng sẽ có những khoảng thời gian quây quần hạnh phúc bên nhau sau nhiều năm Suarez thi đấu bóng đá xa nhà.

Viết một bình luận