Tìm hiểu lứa cầu thủ U23 là gì? Tại sao phải đào tạo cầu thủ U23

U23 là gì? U23 là từ viết tắt của Under 23 – tức là dưới 23. Do vậy U23 là gì nghĩa là những cầu thủ dưới 23 tuổi, cùng thi đấu tại một giải đấu nào đó. Nếu bạn đang thắc mắc về thuật ngữ này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Kèo nhà cái sẽ giới thiệu chi tiết hơn các thông tin liên quan về U23 để các bạn có thể nghiên cứu thuật ngữ chính xác nhất.

U23 là gì?

Khi chúng ta xem đá bóng thì thường nghe các biên tập viên giới thiệu là U23, U20, hay đội tuyệt quốc gia. Thực ra đây là một thuật ngữ dùng để phân loại độ tuổi của các cầu thủ. Bởi lẽ không phải cầu thủ nào cũng có thể đá với nhau, nhất là các giải đấu có quy định độ tuổi cầu thủ.

Do đó U23 là gì? Đây là đội tuyển của các cầu thủ có độ tuổi dưới 23 tuổi được thi đấu. Hiện nay thì có rất nhiều các giải đấu dành cho các cầu thủ U23 để họ thể hiện. Trong các quy định mới nhất về các giải đấu bóng đá mà chúng tôi cập nhật được. Một số giải đấu cho phép đội hình các cầu thủ U23 có thêm 3 cầu thủ trên 23 tuổi tham dự. Những cầu thủ này một phần để dẫn dắt các cầu thủ u23, mặt khác để làm cho giải đấu phát triển một cách mạnh mẽ và hấp dẫn hơn.

U23 là gì?
U23 là gì?

Sự khác biệt của đội U23 và các đội tuyển khác

Một trong những điểm khác biệt của đội U23 so với các đội tuyển bóng đá khác chính là độ tuổi. Ví dụ như đối với đội tuyển quốc gia thì đội U23 thường trẻ hơn. Các cầu thủ đội tuyển quốc gia là những cầu thủ xuất sắc nhất của quốc gia đó không giới hạn độ tuổi. Trong khi đó các cầu thủ được gọi vào U23 cũng là những cầu thủ xuất sắc nhưng bị giới hạn độ tuổi là phải dưới 23 tuổi.

Với các đội tuyển U15, U17 hay U20 cũng như vậy. Đội với những thành viên trong đội tuyển này thì vẫn có thể gọi lên tuyển quốc gia nếu như họ có kỹ thuật và kỹ năng đá bóng xuất sắc. Tuy nhiên nếu chơi U20 thì các cầu thủ 21, 22, 23 tuổi có thể không được tham dự. Các đội bóng U này sẽ thường bị giới hạn độ tuổi. Cho nên nếu quá tuổi thì các cầu thủ sẽ không còn nhận được vào các đội tuyển này nữa.

Tìm hiểu lứa cầu thủ U23 là gì? Tại sao phải đào tạo cầu thủ U23
Tìm hiểu lứa cầu thủ U23 là gì? Tại sao phải đào tạo cầu thủ U23

Các giải đấu U23 hiện tại

Hiện nay có nhiều giải đấu U23 cho các cầu thủ cùng phát triển, thi đấu để học hỏi kinh nghiệm. Hầu như các giải đấu cho đội tuyển quốc gia thì cũng được tổ chức cho U23 như World Cup hay Asian Cup, EURO hay Asiad… Những giải đấu dành cho U23 như thế này được xem là một trong những giải đấu mang đến cho người chơi nhiều trải nghiệm và là tiền đề cọ sát cho các đội bóng quốc gia vào thời gian sau đó. Bởi lẽ lứa U23 nếu được đào tạo kỹ lưỡng thì cũng chính là các thành phần chủ chốt cho đội tuyển quốc gia.

Nhìn chung, các giải đấu dành cho U23 được đầu tư mạnh. Đây được xem là các giải đấu chất lượng, dù là đội trẻ nhưng đề là những cầu thủ đã trưởng thành từ các lò đào tạo U17, U20 trước đó. Chính vì vậy xem U23 thi đấu cũng có hơi hướng như xem tuyển quốc gia thi đấu và sẽ hấp dẫn hơn.

Sắp tới U23 Việt Nam cũng sẽ tham dự giải U23 châu Á. Đây được xem là bệ phóng vững chắc cho các cầu thủ và là nơi cọ xát chất lượng cao mà các cầu thủ không thể bỏ qua. Trước đó trận đấu giữa tuyết Thường Châu của u23 Việt Nam năm 2018 đã trở thành tượng đài và kỳ tích trong lòng người hâm mộ Việt Nam.

Các giải đấu U23 hiện tại
Các giải đấu U23 hiện tại

Vai trò của U23

Vai trò của các đội bóng U23 là gì? Theo đánh giá, các đội tuyển U23 chính là bước đệm vững chắc cho các cầu thủ phát triển và gây ấn tượng để thi đấu cho đội tuyển quốc gia. Không ít các cầu thủ đã thành danh từ đội hình U23, và sau đó là cống hiện cho nước nhà trong màu áo của đội tuyển quốc gia.

Nếu các cầu thủ được luyện tập từ thời U23 khi lên tuyển quốc gia luyện tập cùng nhau cũng sẽ có sự ăn ý nhất định. Qua đó sẽ có thể hiểu nhau và phối hợp nhịp nhàng khi trên sân bóng. Nhìn chung sự phát triển của các đội tuyển U23 có thể đánh giá phần nào tương lai của đội tuyển quốc gia của nước đó. Tuy rằng có nhiều cầu thủ thi đấu rất tốt trong màu áo U23 nhưng rồi lụi tàn trong màu áo đội tuyển quốc gia. Nhưng nhìn chung vẫn có nhiều trụ cột có thể thi đấu một cách bền bỉ và cống hiến trong nhiều năm từ màu áo của các đội trẻ cho đến khi lên tuyển quốc gia và tiếp tục thi đấu.

Kết luận

Thông tin về U23 là gì trên đây đã khép lại bài viết hôm nay của chúng tôi. Hy vọng rằng đây sẽ là các thông tin bổ ích để chúng ta tìm hiểu và nghiên cứu sâu hơn về các đội bóng U23. Nhìn chung đây sẽ là các tương lai của đất nước cho nên bạn có thể theo dõi cuộc hành trình của các cầu thủ U23 để đánh giá một phần nào đó về lực lượng của đội tuyển quốc gia nhé.

Viết một bình luận